So sánh sản phẩm
chọn tối đa 4 sản phẩm

Logo

Tâm An

Cung ứng giúp việc theo giờ và giúp việc cố định tại nhà !

Menu
bnc_position_adv_adv_7

Bí quyết giữ chân người giúp việc

16:29:17 07-11-2016

Tìm được người giúp việc đã khó, giữ người giúp việc làm lâu dài với mình còn khó hơn. Làm thế nào để giữ chân người giúp việc, để họ không bỏ đi sau mỗi dịp lễ tết là vấn đề đau đầu của nhiều gia đình. Để người giúp việc gắn bó lâu dài, bên cạnh việc đối xử tốt, cần phải có một số mẹo khác.

1.     Yêu thương chia sẻ với người giúp việc

Tạo được mối quan hệ gần gũi, thân thiết với người giúp việc là điều hết sức cần thiết, sống chung một nhà, nên coi người giúp việc như thành viên trong gia đình, luôn tạo cho họ cảm giác tin tưởng và được tôn trọng. Nếu nhà có con nhỏ, đừng bao giờ nói với các con rằng người giúp việc trông trẻ là “người làm”, mà hãy dạy con gọi là “bảo mẫu”. Là người giúp việc, tâm lý rất dễ tự ái, nên chỉ cần một chút sơ sểnh trong lời nói, họ có thể sẵn sang dứt áo ra đi.
Đối xử tốt và bình đẳng với người giúp việc gia đình vẫn chưa đủ để giữ chân họ lâu, các mẹ nên duy trì nguyên tắc yêu thương và chia sẻ, quan tâm tới cuộc sống riêng của cô một chút. Có trường hợp cô giúp việc không biết chữ, chủ nhà còn sẵn sàng dành thời gian rảnh rỗi để dạy chữ cho cô giúp việc. Như vậy thấy, “yêu thương” chính là bí quyết vàng giữ chân người giúp việc.

2.     Khéo léo khi thỏa thuận lương với người giúp việc
 
Theo các bà nội trợ đã thành công trong việc giữ người, việc tính lương nên được bắt đầu từ mức lương vừa phải so với thị trường để sau đó còn có dịp tăng lương. Cách này giúp người giúp việc thấy vui và hào hứng hơn với công việc họ đang làm, và lưu ý rằng chỉ nên trả lương vào cuối tháng.
Các mẹ nên hỗ trợ tiền tàu xe cho các cô giúp việc mỗi dịp họ về quê, nhiều mẹ tâm lý còn gửi cả quà cho người nhà giúp việc, có mẹ vẫn cho cô tiền riêng để các cô mua quần áo, khoảng 2, 3 tháng một lần. Còn có mẹ chu đáo tới mức mua quà cho người giúp việc nhân dịp sinh nhật. Những việc làm tuy nhỏ nhưng lại mang lại hiệu quả mong muốn cho các mẹ đó, người giúp việc sẽ cảm thấy mình luôn được quan tâm, họ sẽ vui vẻ và hào hứng với công việc mình làm.
Tặng quà thể hiện sự quan tâm của mình tới người giúp việc
Về chuyện tăng lương, nhiều mẹ cho rằng nên tăng vào thời gian gần Tết, Tết về được tăng lương thì ngừơi giúp việc sẽ có động cơ mau chóng trở lại.

3.     Giữ người giúp việc sau Tết
 
Có rất nhiều gia đình khốn khổ vì sau Tết, người giúp việc gia đình về quê rồi ở lại luôn, hoặc làm cho nhà khác có mức lương hấp dẫn hơn. Để giữ chân người giúp việc, nhiều mẹ dùng cách giữ lại khoản tiền thưởng Tết, hoặc tháng lương cuối cùng đợi sau Tết quay lại mới chi trả. Tuy nhiên, với cách này người giúp việc sẽ không thoải mái lắm, vì những người đi làm giúp việc thường kinh tế khó khăn, Tết đến ai cũng muốn có tiền lương và thưởng để về sắm sửa, ăn Tết cùng gia đình. Giữ lương lại đúng là có chút làm khó cho người giúp việc.
Tags:

Hỗ trợ tuyến

Gọi ngay 19006036Hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn dịch vụ giúp việc 19006036 Đặt dịch vụ nhanh